Các dịch vụ:

* máy bơm nhiệt nước nóng: 0986. 838. 090

* Quảng bá website để có nhiều khách hàng đến website của bạn hơn: Hotline: 0908 744 256 - 0917 212 969 - 08.8816 2969 (Mr Thanh), Email: [email protected] - [email protected]
máy bơm nhiệt nước nóng

Máy bơm nhiệt  và những ứng dụng trong cuộc sống

Trên thị trường hiện nay, cụm từ máy bơm nhiệt (Heat Pump) dường như đã trở nên khá phổ biến và quen thuộc với khách hàng. Bơm nhiệt đang được sử dụng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ tính năng tiết kiệm năng lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý vị thông tin về Bơm nhiệt và ứng dụng của sản phẩm trong lĩnh vực Chế biến thực phẩm.

Ngành công nghệ chế biến thực phẩm yêu cầu phải sử dụng một năng lượng lớn cho một số công nghệ: sản xuất nước nóng, cô đặc, chưng cất, sấy…nguồn năng lượng ngày một khan hiếm. Do đó tìm các biện pháp để tiết kiệm năng lượng trong CNCB Thực phẩm là vấn đề cấp thiết mà thực tế đặt ra. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao Bơm nhiệt lại là giải pháp tối ưu nhất dùng để giải quyết vấn đề này.

Tổng quan về Bơm nhiệt (Heat Pump) Nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt

Nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt giống như máy lạnh, các thiết bị trong hệ thống giống nhau. Nhưng chúng có mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau. Máy lạnh gắn với việc sử dụng nguồn lạnh ở thiết bị bay hơi còn bơm nhiệt lấy nhiệt thải ra ở dàn ngưng để phục vụ cho một quá trình công nghệ nào đó.

Với lượng năng lượng tiêu tốn ít, nên khả năng tiết kiệm năng lượng khi sử dụng Bơm nhiệt là rất lớn.

Nguồn nhiệt thu có thể lấy từ không khí bên ngoài môi trường, từ sông, hồ, biển, lòng đất… hay nhiệt của các sản phẩm cháy.

Khả năng ứng dụng của bơm nhiệt trong CNCBTP: sản xuất nước nóng, sấy, gia nhiệt trong các quá trình như chưng cất, cô đặc…

Đặc điểm cấu tạo của các thiết bị trong hệ thống bơm nhiệt

Máy nén

Máy nén chạy cho hệ thống bơm nhiệt giống như máy nén lạnh, nhưng yêu cầu môi trường làm việc khắc nghiệt hơn máy nén lạnh vì nhiệt độ sôi và nhiệt độ ngưng tụ của bơm nhiệt thường cao hơn máy lạnh.

Thông thường:

Do điều kiện làm việc trên nên có thể lấy máy nén sử dụng trong điều hòa không khí để chạy cho hệ thống bơm nhiệt.

Ngoài ra, dầu bôi trơn sủ dụng cho máy nén cũng đòi hỏi khắt khe hơn so với máy nén lạnh. Do nhiệt độ cuối tầm nén của bơm nhiệt cao hơn.

Thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi

Giống như trong máy lạnh nhưng do điều kiện nhiệt độ làm việc cao hơn nên áp suất trong thiết bị lớn hơn. Do vậy thiết bị yêu cầu phải dày hơn. Ta có thể sử dụng các thiết bị trong điều hòa không khí.

Van tiết lưu

Van tiết lưu làm việc ở nhiệt độ cao hơn, hiện nay một số hãng sản xuất thiết bị tự động đã nghiên cứu chế tạo các loại van tiết lưu cho các môi chất freon với nhiệt độ lên tới.

Khả năng ứng dụng của Bơm nhiệt (Heat Pump) trong lĩnh vực Chế biến thực phẩm Sản xuất nước nóng phục vụ cho sản xuất Trong công nghệ sản xuất bia, đường, sữa, nước giải khát có ga, cô đặc, chưng cất, sấy…

Công nghệ sản xuất bia

nấu dịch đường. cung cấp nước nóng sơ book cho nồi hơi. (lấy nước su làm mát thiết bị ngưng tụ). kết hợp với làm lạnh: làm lạnh dịch đường, tank lên men bia, bảo quản bia.

Sản xuất đường

– làm lạnh để điều hòa không khí.

– dùng nhiệt để: cô đặc, đun nấu đường.

Công nghệ chế biến sữa

– Nguồn lạnh : bảo quản sữa chua, làm lạnh và bảo quản dung dịch sữa tươi.

– Nguồn nóng: thanh trùng ở nhiệt độ 750C.

máy bơm nhiệt nước nóng


Máy nước nóng bơm nhiệt hữu ích cho mọi nhà

Máy nước nóng bơm nhiệt hữu ích cho mọi nhà. Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ: giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình. Thân thiện với người sử dụng: Máy có cấu tạo nhỏ gọn, đơn giản, dễ vận hành. Thân thiện với môi trường: Máy hấp thụ nhiệt từ không khí và nguồn nước, nên không gây ảnh hưởng, ô nhiễm, nguy hại đến môi trường. Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt, khác với các máy nước nóng thông thường sử dụng điện trở đốt, máy nước nóng bơm nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý: tận dụng năng lượng nhiệt từ nguồn nhiệt thấp, từ ánh sáng mặt trời, sau đó dẫn truyền đến bình chứa nước để làm nóng nước ở nhiệt độ cao.
Máy bơm nhiệt nước nóng Calorex- Nhập khẩu từ Vương Quốc Anh
Máy bơm nhiệt nước nóng Calorex- Nhập khẩu từ Vương Quốc Anh
Máy bơm nhiệt nước nóng Calorex- Nhập khẩu từ Vương Quốc Anh
Máy bơm nhiệt nước nóng Calorex- Nhập khẩu từ Vương Quốc Anh

Máy bơm nhiệt nước nóng Calorex- Nhập khẩu từ Vương Quốc Anh
5.00 trên 5 dựa trên 1 đánh giá
(1 đánh giá của khách hàng)

Kiểu loại máy bơm nhiệt: Làm nóng nước
Thương hiệu Bơm Nhiệt: CALOREX
Công nghệ: Vương Quốc Anh
Dãy công suất nhiệt: Từ 20Kw- 120Kwh
Khả năng tiết kiệm: 70% điện năng tiêu thụ
Hệ số COP: 4.0
Bảo hành: 24 tháng
Tình trạng: còn hàng
Giá bán: liên hệ
Danh mục: Giải pháp nước nóng máy bơm nhiệt

Mô tả Đánh giá (1)

Mô tả
MÁY BƠM NHIỆT NƯỚC NÓNG CALOREX- CALOREX HEAT PUMP- NHẬP KHẨU TỪ VƯƠNG QUỐC ANH

Máy bơm nhiệt nước nóng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Vương Quốc Anh với hiệu suất làm việc đạt 90% hiệu năng, tạo ra nguồn nước nóng tiết kiệm, an toàn, kinh tế. Máy bơm nhiệt nước nóng Calorex với nguyên lý hoạt động ngược chiều của điều hòa không khí, nguồn nóng từ bơm nhiệt truyền qua nước với hệ số chuyển đổi lên tới 4.0 giúp cho máy tiết kiệm được 80% điện năng tiêu thụ so với sử dụng bình nóng lạnh sử dụng điện trở truyền thống.

Công nghệ sản xuất nước khoáng có gas (CO2)

– Nguồn lạnh: để làm lạnh dung dịch từ nhiệt độ ban đầu xuống tới sau đó châm CO2, giúp CO2 dễ hấp thụ, đồng thời để điều hòa không khí cho phân xưởng.

– Nguồn nóng : dùng để thanh trùng, rửa chai lọ làm vệ sinh.

Công nghệ sản xuất rượu, cồn, dầu ăn

– Nguồn nóng: thực hiện quá trình chưng, gia nhiệt cho dung dịch trước khi vào công đoạn sản xuất.

– Nguồn lạnh: thực hiện quá trình ngưng tụ

Trong chưng cất

Nhiệt độ sôi của trong nồi chưng 50 -> 55ºC thích hợp cho chưng chân không. Nếu thì thiết bị ngưng tụ của bơm nhiệt để làm nóng dung dịch tương tự phần cô đặc.

Trong kỹ thuật sấy (sấy lạnh)

Trong thiết bị ổn nhiệt (tủ ổn nhiệt)

 

bơm nhiệt

Ứng dụng của máy Bơm nhiệt (Heat pump) trong gia đình

Máy Bơm nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị đun nước nóng, hệ thống sưởi ấm cho các gia đình, các văn phòng, công ty, người ta thường sử dụng máy bơm nhiệt thuận nghịch nhằm làm mát trong mùa hè và sưởi ấm trong mùa đông.

Hệ thống máy bơm nhiệt cũng được sử dụng tại các hồ bơi với mục đích làm ấm nước hồ. Với hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, đây là một trong những sản phẩm được khuyên dùng trong các hộ gia đình.

Ứng dụng của máy Bơm nhiệt (Heat pump) trong công nghiệp

Máy Bơm nhiệt tuy chưa được sử dụng phổ biến trong công nghiệp nhưng chắc chắn sẽ trở thành một trong những công nghệ được ứng dụng rộng rãi.

 

– Sưởi ấm: Máy Bơm nhiệt có thể sử dụng nhằm sưởi ấm trong các nhà kính, các tòa nhà.

– Sấy khô: Máy bơm nhiệt được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sấy khô, hút ẩm (sấy thực phẩm, bột giấy…). Việc sử dụng máy bơm nhiệt với mục đích sấy khô trong công nghiệp thực phẩm giúp nâng cao chất lượng sản phẩm so với các biện pháp sấy khô truyền thống. Các loại máy bơm nhiệt này thường phải có hiệu năng cao (COP từ 5 – 7).

– Sản xuất nước nóng, nước lạnh: Máy bơm nhiệt có thể sử dụng nhằm cung cấp lượng nước nóng, hay lạnh tùy theo mục đích của người sử dụng.